Những phương án giúp cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục.

1. Phạm vi làm việc của cầu trục là gì?

 Cầu trụcthiết bị nâng hạ được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo,…, nó đảm nhận công việc nâng-hạ-di chuyển hàng hóa khi mà sức người không thể giải quyết được.

Nhờ hiệu quả của cầu trục mang lại mà người ta lựa chọn thiết bị này vào dây chuyền sản suất hàng hóa của doanh nghiệp mình.

Phạm vi hoạt động của cầu trục là những nơi mà cầu trục có thể hoạt động một cách thuận lợi và được giới hạn trong một khoảng không gian nhất định.

Dầm cầu trục 5 tấn

Dầm cầu trục 5 tấn

Rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng cầu trục, tuy nhiên để phát huy hết năng suất của sản phẩm này thực sự nhiều người vẫn còn rất mơ hồ, đây cũng là nguyên nhân chính khiến người sử dụng không tận dụng được tối đa hiệu quả làm việc của cầu trục.

Hôm nay, qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những hiểu biết liên quan đến phạm vi làm việc của cầu trục, để người sử dụng khai thác tối đa năng suất làm việc của thiết bị này.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi làm việc của cầu trục.

Sản phẩm cầu trục được cấu thành từ nhiều bộ phận. Để thiết bị làm việc ổn định đòi hỏi sự liên kết của những bộ phận cấu thành như: Dầm chính, dầm biên, sàn thao tác, palang điện, cabin điều kiển,  móc nâng, hệ thống dẫn điện cho cầu trục hoạt động.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi làm việc của cầu trục chính là: Tải trọng nâng, chiều cao nâng, chiều dài đường chạy. Đây là những yếu tố quyết định tới phạm vi hoạt động của cầu trục, cần tính toán chi tiết để bộ cầu trục có thể hoạt động tối đa năng suất.

Cầu trục dâm đơn 5 tấn

Cầu trục dâm đơn 5 tấn

3. Những phương án cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục

  • Một số phương án tham khảo nhằm tăng phạm vi làm việc cho cầu trục.

  • Người thiết kế có thể thay đổi palăng nâng hạ khi chỉnh khoảng cách bánh xe di chuyển nhỏ lại để phạm vi hoạt động lớn hơn.
  • Đặt bộ cảm biến giới hạn hành trình cho cầu trục, để bộ cầu trục có thể hoạt động trong phạm vi mong muốn.
  • Tăng chiều dài đường chạy của cầu trục.( tăng chiều dài đường ray hai bên)
  • Tùy vào yêu cầu mà người sử dụng lựa chọn palang có chiều dài cáp khác nhau ( 6m và 12m).
  • Tăng chiều cao làm việc của cầu trục bằng lựa chọn cầu trục dầm đôi.
  • Trước khi mua sản phẩm cần tham khảo kĩ tính năng của từng loại sản phẩm, yêu cầu làm việc của người sử dụng.

Tận dụng tối đa phạm vi làm việc của cầu trục là vấn đề được nhiều người quan tâm, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm.

Cám ơn quý vị đã quan tâm theo dõi.


 

Từ khóa:

cải tạo cầu trục, cải thiện cầu trục, nâng cấp cầu trục,

Tin Liên Quan